RTView là một chương trình giám sát thời gian thực cung cấp khả năng hiển thị về trạng thái của các Cardano node đang chạy. Nó hỗ trợ giám sát nhiều node, ngay cả khi các node hoạt động trên các máy khác nhau.

RTView cho phép các nhà phát triển, người thử nghiệm và người dùng nói chung đang chạy các node được kết nối với cụm thực (real cluster) để xem điều gì đang xảy ra và các node đang hoạt động như thế nào. Nó cung cấp khả năng hiển thị về: lượng bộ nhớ và CPU đang được sử dụng, trạng thái của blockchain, bao nhiêu khối đã được xác thực bởi một node cụ thể, bao nhiêu giao dịch đã được xử lý, v.v.

Nó là một công cụ cross-platform tương thích với Windows, Linux và macOS và có giao diện người dùng dựa trên web để bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào bạn muốn.

Lợi ích chính của RTView là sự đơn giản. Nó rất dễ sử dụng; Về mặt kỹ thuật, không có cài đặt, bạn chỉ cần giải nén một kho lưu trữ và chạy một tệp thực thi. Nó cũng đơn giản để cấu hình thông qua một hộp thoại tương tác và hiển thị những thay đổi cụ thể mà người dùng nên thực hiện trong các tệp cấu hình node. Nó cũng đơn giản để xem với bất kỳ trình duyệt nào.

RTView thay thế tính năng chế độ LiveView trong Cardano node và giải quyết mọi hạn chế của LiveView trước đây. Sau bản phát hành tiếp theo, LiveView sẽ bị xóa khỏi node, điều này sẽ làm cho node đơn giản và nhẹ hơn nhiều, về mặt dependencies.

Cách thiết lập RTView

Để thiết lập RTView, hãy làm theo các install step để tải xuống, giải nén và chạy công cụ. Sau khi bạn hoàn thành các bước này, RTView sẽ khởi chạy.