Chúng tôi vui mừng thông báo về mối quan hệ đối tác mới và thú vị giữa IOHK và European Business University of Luxembourg (EBU) để giúp mọi người ở các nước đang phát triển có thể tiếp cận giáo dục.

Xây dựng nền giáo dục dễ tiếp cận ở châu Phi
Xây dựng nền giáo dục dễ tiếp cận ở châu Phi

EBU là một nhà cung cấp giáo dục nổi tiếng và là tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho giáo dục đại học và các chương trình chứng chỉ. Họ hợp tác với hơn 36 tổ chức toàn cầu quan trọng và hiện đang giáo dục hơn 2000 sinh viên tại 25 quốc gia trên lục địa Châu Phi. Cùng nhau, chúng tôi dự định triển khai các chương trình đào tạo của mình trên quy mô rộng hơn. Chúng tôi tin chắc rằng EBU có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy triển vọng của người dân Châu Phi với việc mở rộng chương trình học bổng này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên tương lai.

Mục tiêu của sự hợp tác này là mở rộng tài liệu giảng dạy và nội dung với việc cung cấp các khóa học ở Plutus và Haskell cho nhiều đối tượng hơn, qua đó trao quyền cho người dân ở các nước đang phát triển học các kỹ năng mới và trở nên tự lập.

Hợp tác chặt chẽ với Alexis Hague và Tiến sĩ James Mulli, giám đốc tại Đại học EBU, mối quan hệ đối tác mới này sẽ được tài trợ bởi giám đốc giáo dục của IOHK, Lars Brünjes, kết hợp với nhóm giáo dục IOHK của chúng tôi. Sự hợp tác sẽ giúp vô số sinh viên châu Phi mới tiếp cận tài liệu giáo dục miễn phí, đồng thời hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi trong khu vực.

Mở rộng phạm vi giáo dục ở Châu Phi

Các chương trình này đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các lập trình viên Haskell và cho phép sinh viên làm việc trên các giải pháp DeFi, lập trình ứng dụng, các dự án mã hóa và phát triển hợp đồng thông minh.

IOHK sẽ hỗ trợ cung cấp Plutus-Haskell mà EBU dự định cung cấp cho sinh viên tài liệu giảng dạy và nội dung để cung cấp các khóa học này. EBU sẽ thúc đẩy mục tiêu của IOHK là mang kiến ​​thức chuyên môn về nhà phát triển hợp đồng thông minh cho sinh viên và các bên liên quan có liên quan ở Châu Phi và các lục địa khác. Đây là một lợi ích rất tích cực cho những người quan tâm đến việc bắt kịp tốc độ và sẵn sàng cho bản phát hành Alonzo sẽ cung cấp chức năng hợp đồng thông minh.

Chương trình học bổng sẽ hoạt động như thế nào?

EBU sẽ bao gồm cả bài giảng Haskell trong chương trình giảng dạy của họ và cung cấp các khóa học về Plutus và Haskell cho những sinh viên đang theo học chương trình Chứng chỉ EBU miễn phí cho sinh viên, nhưng với một khoản phí cam kết € 10. Ngoài ra, những sinh viên tham gia chương trình Đại sứ EBU sẽ được khuyến khích phát triển các khóa học bằng cách sử dụng khoản phụ cấp “Earn as you learn – kiếm tiền khi học” để đưa sinh viên mới vào học. Cả hai phần thưởng này đều mang lại lợi ích trực tiếp cho những sinh viên đăng ký các khóa học của chúng tôi và sẽ giúp chúng tôi phát triển và mở rộng chương trình này một cách tự nhiên.

IOHK và EBU sẽ làm việc cùng nhau để hỗ trợ việc thực hiện các sứ mệnh của nhau về giáo dục và tạo cơ hội cho người dân ở các nước đang phát triển. Điều này sẽ đạt được bằng cách sử dụng các công cụ như giáo dục cho mọi cách tiếp cận, cung cấp các trung tâm học tập với internet cho người tham gia và triển khai thực tế các giải pháp blockchain.

Tôi có thể đăng ký bằng cách nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký các chương trình đào tạo này trước khi bắt đầu học kỳ mới của EBU vào ngày 27 tháng 9, vui lòng truy cập trang web học bổng EBU để đăng ký và ghi danh. Những người tham gia sau đó sẽ nhận được một mã phiếu giảm giá để sử dụng cho việc đăng ký. Chúng tôi vui mừng xác nhận rằng giá của các khóa học này sẽ được miễn và chỉ bao gồm một khoản phí quản lý danh nghĩa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với bộ phận tuyển sinh EBU hoặc ban quản lý EBU.

Nhìn về tương lai

Chúng tôi có kế hoạch phát hành công khai các chương trình và nội dung đào tạo này trên GitHub trong tương lai gần, để các tổ chức khác có thể làm theo cách tiếp cận này và triển khai các khóa đào tạo Haskell và Plutus của riêng họ. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết về tính khả dụng của nội dung này sắp ra mắt.

Nguồn: https://iohk.io/en/blog/posts/2021/08/24/making-education-in-africa-more-accessible-affordable-and-equitable/