Dự án Cardano là gì

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch đã quan tâm rất nhiều đến Cardano (CCC: ADA-USD) trong thời gian gần đây. Tôi sẽ tuyên bố ngay lập tức rằng cá nhân tôi là một người hâm mộ của dự án. Trước đây tôi đã viết rằng tôi tin rằng cách tiếp cận 10.000 foot mà công ty sử dụng để tiếp thị chính nó là khôn ngoan.

Thông thường, các nhà đầu tư và nhà giao dịch giống nhau đều vò đầu bứt tai trong khi cố gắng tìm hiểu những tin tức mới nhất về altcoin ADA này. Điều này cũng đúng với các loại tiền điện tử hàng đầu bao gồm Bitcoin (CCC: BTC-USD) và Ethereum (CCC: ETH-USD).

Có thể rất khó khăn để bao trùm tâm trí của một người xung quanh tiền điện tử. Khi người ta hiểu các khía cạnh kỹ thuật của một loại tiền điện tử cụ thể, câu hỏi về tiện ích sẽ xuất hiện.

Và đó là lý do tại sao tin tức mới nhất của Cardano khiến tôi hăng hái hơn về ADA và toàn bộ dự án.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nhắc lại một điểm mà tôi đã đưa ra trong một bài viết trước trên Cardano. Đó là công ty có lợi thế cạnh tranh trong việc đưa ra các tiện ích rõ ràng của dự án thông qua các trường hợp sử dụng trên nhiều lĩnh vực.

Cái nhìn cận cảnh hơn về Cardano

Nền tảng doanh nghiệp của công ty đưa ra cách Cardano đang xây dựng một nền tảng để đáp ứng việc sử dụng trong giáo dục, bán lẻ, nông nghiệp, chính phủ, tài chính và chăm sóc sức khỏe. Điểm chung giữa các ngành dọc khác nhau này là mỗi ngành đều có mức độ tập trung cao.

Điều quan trọng cần nhớ là một trong những nguyên lý trung tâm của sổ cái phân tán và blockchain chỉ đơn giản là phân cấp và trách nhiệm giải trình. Tôi có thể đang xoay quanh một tiếp tuyến ở đây, nhưng mỗi khi tôi xem xét tiền điện tử, tôi có xu hướng nghĩ về ý nghĩa thực sự của nó.

Một lần nữa, đó là lý do tại sao tôi thích Cardano: Công ty minh bạch trong những gì họ đang cố gắng. Một phần của sự minh bạch đó là sự phát triển của các trường hợp sử dụng nói trên.

Giáo dục ở Ethiopia

Vào ngày 29 tháng 4, IOHK, công ty đứng sau Cardano và ADA, đã công bố công nghệ blockchain của Cardano sẽ được sử dụng để cải tiến hệ thống giáo dục của Ethiopia. Nhóm R&D tại công ty đang xây dựng một hệ thống xác định học sinh và giáo viên, thực hiện xác minh điểm số và cho phép giám sát từ xa hiệu suất của trường học.

Một lợi ích là hệ thống sẽ tạo ra một hệ thống chống giả mạo để ghi lại thông tin liên quan đến năm triệu học sinh trên 3.500 trường học. Bộ trưởng giáo dục của Ethiopia, Getahun Mekuria tin rằng công nghệ blockchain có thể mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục đại học và việc làm ở quốc gia Đông Phi này. Hãy hi vọng như vậy.

Tôi biết cá nhân tôi sẽ theo dõi dự án để xem kết quả như thế nào. Quan trọng hơn, Cardano thực sự đang xây dựng một trường hợp sử dụng trong giáo dục, như phần doanh nghiệp trên trang web của nó giải thích:

“Atala PRISM cung cấp cho sinh viên quyền sở hữu và kiểm soát thành tích học tập của họ, không có bên thứ ba trung gian, đồng thời loại bỏ những xích mích và sự kém hiệu quả tốn kém từ quá trình này. Kết quả? Một cách liền mạch để sinh viên và người tìm việc chứng minh họ là ai và họ đã đạt được những gì ”.

Các nhà đầu tư và thương nhân nên coi tin tức này là một dấu hiệu tốt. IOHK sẽ thông báo các trường hợp sử dụng trên các lĩnh vực doanh nghiệp khác đó. Như vậy, Cardano và ADA chắc chắn sẽ ngày càng thu hút nhiều hơn.

Điểm mấu chốt về ADA

ADA đã vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng giá $ 1. Chuyện đó đã xảy ra cách đây vài tháng. Đó là một phần của một hoạt động đáng kinh ngạc vào năm 2021 đã chứng kiến ​​ADA đánh giá cao hơn 600%.

Cardano và Dogecoin (CCC: DOGE-USD) đang chiếm rất nhiều không gian các bài viết những ngày này, tôi muốn so sánh cả hai. Dogecoin hiện có vốn hóa thị trường là 47 tỷ đô la trong khi Cardano có mức vốn hóa thị trường nhỏ hơn một chút là 42,8 tỷ đô la.

Source by Alex Sirois