Cac-nha-dieu-hanh-dich-vu-di-dong-cua-Hoa-Ky-goi-ten-Cardano
Cac-nha-dieu-hanh-dich-vu-di-dong-cua-Hoa-Ky-goi-ten-Cardano

Dish Network và Input Output Global (IOG) đã hình thành một sự hợp tác chiến lược để khám phá bằng cách sử dụng chuỗi khối Cardano trên toàn bộ nhóm mạng di động và truyền hình vệ tinh được Nasdaq của Hoa Kỳ niêm yết.

Hai công ty đặt mục tiêu xây dựng các dịch vụ mới cho khách hàng của mạng di động Boost, truyền hình vệ tinh Dish và dịch vụ truyền hình trực tuyến Sling. Giữa họ, Dish có 11.4 triệu thuê bao truyền hình và 9.4 triệu thuê bao không dây.

Trong tháng này, Dish đã thông báo rằng họ đã chọn triển khai công nghệ của IBM cho mạng điện thoại di động 5G của mình, nhằm mục đích phủ sóng ít nhất 1/5 trong tổng số 383 triệu người tiêu dùng của Hoa Kỳ vào mùa hè tới.

Charles Hoskinson, giám đốc điều hành của IOG, nhận thấy một tiềm năng lớn cho việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong ngành viễn thông. “Ngày nay, khi nhìn vào viễn thông, chúng ta thấy những điểm giao nhau giữa việc sử dụng danh tính và sự di chuyển của dữ liệu, và khi Dish khai trương mạng lưới thế hệ tiếp theo của mình, chúng tôi nhận thấy có cơ hội to lớn để cùng nhau phát triển những đổi mới này”.

Dish trở thành nhà cung cấp dịch vụ không dây trên toàn quốc vào năm 2020 khi tiếp quản Boost và hiện đang xây dựng mạng ảo hóa băng thông rộng đầu tiên ở Mỹ, dựa trên công nghệ mạng truy cập vô tuyến mở (O-RAN).

Chris Ergen, người đứng đầu văn phòng đổi mới tại Dish Wireless cho biết: ‘Dish luôn dẫn đầu về đổi mới trong lĩnh vực kinh doanh và ngành của mình. Với nỗ lực này, chúng tôi thấy mình đang ở giao điểm của hai ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng và chuyển đổi hoàn toàn; blockchain và viễn thông. Cả hai hệ sinh thái phần nào phụ thuộc vào nhau để tồn tại và mở rộng quy mô, đồng thời duy trì tính bảo mật và quyền riêng tư.

‘Đó là khoảng thời gian thực sự thú vị trong cả hai lĩnh vực và chúng tôi rất vui khi được làm việc với Charles, team IOG và cộng đồng Cardano để phát triển các hệ thống tuyệt vời mà nhiều người sẽ thấy hữu ích’.

Dish Network được thành lập vào năm 1980 và niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào năm 1995. Hiện nó là một trong 200 công ty lớn nhất của Hoa Kỳ theo doanh thu trong bảng xếp hạng do tạp chí kinh doanh Fortune tổng hợp. Hoskinson nói: “Tôi coi Dish như một kẻ nổi loạn trong không gian viễn thông, có từ những ngày đầu thành lập công ty”, “họ đã trải qua nhiều lần lặp lại và đổi mới, và họ từng bước luôn dẫn đầu và thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp của mình”.

IOHK đang làm việc để xây dựng các dịch vụ di động mới ở châu phi với world Mobile.

Cập nhật tất cả các thông báo từ trang web Cardano Summit 2021 và Twitter của IOHK.

 

Source: https://iohk.io/en/blog/posts/2021/09/28/boost-mobile-and-dish-tv-call-on-cardano/